Tesla sắp giới thiệu Model Y

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla có rất dự dự định tại thời điểm này. Họ đã quay lại một phần về kế hoạch chuyển sang mô hình bán hàng trực tuyến, nhầm đối phó với sự hoài nghi về nhu cầu của người tiêu dùng. CEO Elon Musk một lần nữa gặp rắc rối với các nhà quản lý về thói quen tweet của mình.

Để chống lại bối cảnh đó, công ty có trụ sở tại Palo Alto sắp thêm một dự án khác là Tesla Model Y, một chiếc SUV hoàn toàn bằng điện.

Tesla chuẩn bị ra mắt Model Y vào ngày 14 tháng 3 tại Los Angeles Design Studio. Thông tin chi tiết liên quan đến chiếc xe mới rất ít ỏi, nhưng Musk cho biết chiếc SUV này sẽ lớn hơn mẫu xe Model 3 mới nhất của công ty.

Đây là những gì mong đợi từ chiếc SUV Tesla Model

Tesla Model Y là một chiếc SUV hoàn toàn khác

Theo một loạt các tweet từ chính Musk, Model Y sẽ là một chiếc SUV lớn hơn khoảng 10% so với Model 3 .. Vì chiếc SUV này sẽ được chế tạo bằng cách sử dụng phần lớn các bộ phận hiện có của Model 3. Điều đó có thể giúp Tesla dễ dàng hơn để sẵn sàng sản xuất ra nhanh hơn. Sự chậm trễ là một vấn đề lớn đối với Tesla và trong quá khứ, Musk đã than thở về việc bị mắc kẹt trong địa ngục sản xuất.

Mặc dù Musk cho biết Model Y sẽ chia sẻ nền tảng Model 3, nhưng nó dự kiến sẽ bao gồm một loạt các tính năng khác biệt, bao gồm hàng ghế thứ ba và bảng điều khiển được cập nhật.

Model Y có thể hỗ trợ siêu tăng áp siêu tốc Tesla

Tesla gần đây đã công bố một số bản cập nhật dành riêng cho việc tăng tốc độ sạc cho tất cả các phương tiện của mình, bao gồm cả việc tiết lộ V3 Supercharger, một phương thức sạc được cập nhật mà Tesla cho biết sẽ giảm thời gian sạc của khách hàng trung bình khoảng 50%.

Tesla vẫn đang thử nghiệm trạm sạc được cập nhật với người dùng được chọn và đột phá vào vị trí siêu tăng áp V3 công khai đầu tiên vào tháng tới. Sedan của Tesla sẽ là chiếc xe đầu tiên hỗ trợ tốc độ sạc nhanh hơn. Trong thông báo, họ cũng đề cập đến Model Y chia sẻ nền tảng Model 3. Model Y sẽ có phạm vi ngắn hơn một chút so với Model 3 mặc dù pin giống hệt nhau.

Điều đó có nghĩa là Model Y có thể là chiếc xe Tesla thứ hai hỗ trợ Bộ siêu nạp V3 và tốc độ sạc tối đa 250 kWh của nó. Tesla cho biết họ sẽ tăng tốc cài đặt V3 Supercharger trong Q2 và Q3.

Sản xuất Tesla Model Y sẽ bắt đầu vào năm 2020

Thách thức để sản xuất đủ số lượng xe Model 3 trong năm 2018 có thể được giảm bớt bằng cả việc mở rộng cơ sở sản xuất tại Fremont, California hiện tại. Trong một lá thư cổ đông từ Q4 năm 2018, Musk nói rằng công ty sẽ chuẩn bị cho việc sản xuất Model Y và sẽ đạt sản lượng lớn vào cuối năm 2020, rất có thể là tại Gigafactory

Một số đơn vị Model Y cấp nhập cảnh sẽ được xây dựng tại Trung Quốc

Điều đó không có nghĩa là mọi Model Y sẽ được sản xuất tại Mỹ. Tesla gần đây đã sản xuất ở Thượng Hải, Trung Quốc – chiếc xe Model 3 sẽ xuất xưởng vào năm 2019 và vào năm 2020, những chiếc SUV Model Y cho thị trường nước này để giảm giá thành. Thông số kỹ thuật chi tiết và giá cả sẽ được cập nhật, vào ngày 3 tháng 3.

Bài viết của PATRICK LUCAS AUSTIN

Nguồn TIME

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s