OPPO giới thiệu camera ẩn dưới màn hình và công nghệ MeshTalk, mở ra bước đột phá mới cho thế hệ smartphone tương lai

Ngày 26 tháng 6 năm 2019, tại MWC Thượng Hải  – OPPO chính thức giới thiệu công nghệ đột phá Camera ẩn dưới màn hình (Under-Screen Camera) và MeshTalk, một giải pháp công nghệ truyền thông tin tầm ngắn độc quyền, nhấn mạnh sự dẫn đầu của hãng trong quá trình đổi mới thiết kế smartphone và sáng tạo các giải pháp công nghệ truyền thông tin mới.

OPPO ra mắt Camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới, mở ra bước đột phá mới trong thiết kế smartphone

Camera ẩn dưới màn hình (USC), giải pháp công nghệ giúp hiển thị màn hình toàn cảnh mới nhất của OPPO, có mô-đun camera tùy chỉnh, nhằm thu được nhiều ánh sáng hơn trong khi tận dụng các thuật toán tối ưu và công nghệ AI để cải thiện hiệu suất camera. Đồng thời, điều khiển phân vùng (zoning control) được sử dụng trên màn hình nhằm kiểm soát các pixel ở khu vực ngay phía trên camera. Kết hợp với tốc độ truyền tải cao hơn từ tấm vật liệu (panel material), công nghệ này cho phép đủ ánh sáng đi qua màn hình để hiển thị nội dung cùng lúcvới các tính năng của camera bao gồm chụp ảnh, mở khóa bằng khuôn mặt và gọi video.

Về phần cứng, OPPO sử dụng vật liệu có độ trong suốt cao tùy chỉnh, tạo ra sự cân bằng giữa các tính năng hiển thị và độ truyền ánh sáng qua màn hình. Phối hợp với các đối tác trong chuỗi cung ứng, OPPO đã tùy chỉnh mô-đun camera với khẩu độ lớn hơn, cảm biến lớn hơn và kích thước pixel lớn hơn để tối ưu hoá việc chụp ảnh.

Đối với phần mềm đằng sau công nghệ Camera ẩn dưới màn hình (USC), OPPO đã tối ưu hoá các thuật toán phù hợp với thuật toán HDR, thuật toán loại bỏ khói mù (haze removal) và thuật toán cân bằng trắng để tăng chất lượng hình ảnh. Được hỗ trợ bởi thuật toán tùy chỉnh giúp tăng cường độ sáng và chi tiết, camera ẩn dưới màn hình của OPPO (USC) có thể cung cấp hình ảnh với chất lượng cao, đồng thời hỗ trợ các tính năng cần thiết như chế độ làm đẹp thông minh và bộ lọc ảnh.

Image result for camera on screen oppo

Công nghệ MeshTalk của OPPO cung cấp một giải pháp truyền thông tin tầm ngắn trong vòng 3km

Tại MWC Thượng Hải 2019, OPPO cũng ra mắt MeshTalk, một giải pháp công nghệ truyền thông tin tầm ngắn độc quyền mới cho phép truyền văn bản, tin nhắn thoại và cuộc gọi giữa các thiết bị OPPO trong phạm vi 3km mà không cần mạng di động, Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Công nghệ MeshTalk của OPPOcũng cho phép nhiều thiết bị thiết lập mạng nội bộ ad-hoc (LocalAreaNetworks), cho phép khả năng trò chuyện nhóm và mở rộng phạm vi giao tiếp thông qua việc chuyển tiếp tín hiệu. MeshTalk hỗ trợ liên lạc mạng nội bộ (LAN) bất cứ nơi nào nếu các thiết bị OPPO nằm trong phạm vi tín hiệu của nhau.

Để phát triển công nghệ MeshTalk, OPPO đã tùy chỉnh chipset thông tin nhằm phát hiện những lợi thế của việc phân cấp, tốc độ đường truyền nhanh hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn. MeshTalk là một giải pháp truyền thông tin sáng tạo, bỏ qua các trạm cơ sở, máy chủ và các thiết bị khác, trao quyền cho người dùng với mức độ bảo mật riêng tư cao hơn.

OPPO giới thiệu smartphone Reno 5G và đón nhận một kỷ nguyên mới khi cá nhân hoá công nghệ IoT (Internet of Things – Mạng lưới vạn vật kết nối

Ngoài việc ra mắt hai công nghệ tiêu biểu mới nhất của mình, OPPO còn đem đến MWC Thượng Hải 2019 smartphone Reno5G và Khu nhà thông minh (Smart Home Zone) với nền tảng IoT. SmartphoneReno 5G, hiện đang có sẵn ở một số thị trường nước ngoài, được cung cấp bởi chipset Snapdragon 855 và modem X50 5G cùngmột loạt các thiết kế RF, base band và ăng-ten hoàn toàn mới mang lại trải nghiệm mạng 5G tiên tiến nhất. Reno 5G có thể thực hiện các trò chơi di động có quy mô lớn trên nền tảng đám mây thông qua mạng 5G.

Trong Khu nhà thông minh IoT, OPPO đã giới thiệu nền tảng mở IoT, tương thích với các sản phẩm trên hơn 20 danh mục, bao gồm hơn 260 thiết bị SKUstừ nhiều thương hiệu khác nhau. OPPO sẽ tiếp tục mở rộng các dịch vụ IoT, với hơn 10 loại sản phẩm khác sẽ được cung cấp trên nền tảng mở của hãng trong tương lai gần.

Nắm bắt kỷ nguyên 5G đang phát triển các, OPPO cam kết tạo ra trải nghiệm công nghệ được cá nhân hóa dựa trên tích hợp 5G toàn diện, kết nối mọi thứ một cách thông minh. OPPO sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ 5G, AI, đám mây, nền tảng IoT, các hình thức và vật liệu mới cũng như các lĩnh vực khác nhau để mang lại sự đổi mới công nghệ chưa từng có cho người dùng trên toàn thế giới.

Image result for oppo mwc 2019 shanghai

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s