Những hãng nào đang xếp trên Apple trong Q2/2019

Business Insider cho biết theo danh sách những nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới trong quý II/2019 của IHS Markit, gã khổng lồ xứ Cupertino đã trượt xuống vị trí thứ 4 trong danh sách.

Theo số liệu của IHS, Apple bán ra 35,3 triệu chiếc iPhone trong 3 tháng của quý II/2019 và chỉ nắm giữ 11% thị trường smartphone. Xếp ngay trên iPhone là OPPO với doanh số 36,2 triệu chiếc điện thoại.

Tin xấu cho thị trường điện thoại thông minh toàn cầu là các lô hàng toàn cầu đã giảm trong quý thứ hai, đánh dấu bảy quý giảm liên tiếp trong năm. Tin tức thậm chí còn tồi tệ hơn là tác động của lệnh cấm Hoa Kỳ đối với Huawei đã không tác động đến thị trường điện thoại thông minh ở một mức độ lớn trong quý II nhưng vẫn có thể có tác động tiêu cực đến kết quả quý ba.

Các lô hàng đã giảm xuống còn 331,2 triệu chiếc trong quý II / 2019, giảm 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu sơ bộ từ IHS Markit. Tiếp tục chuỗi thua lỗ dài cho số lượng smartphone bán ra, vốn không tăng so với năm trước kể từ quý 3 năm 2017. Sự sụt giảm trong quý hai là phổ biến, chỉ có bốn thương hiệu trong số 10 thương hiệu hàng đầu là Samsung, Huawei, OPPO và TCL Alcatel đạt được mức tăng trưởng.

Dường như các quyết định sắp xảy ra đối với công ty và các nhà cung cấp tại Mỹ, nhưng lệnh cấm vẫn có khả năng khiến Huawei gặp phải sự sụt giảm doanh số quốc tế trong quý thứ ba.

OPPO đã vươn lên vị trí thứ ba trong quý II năm 2019 với 36,2 triệu máy và 11% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.  Đó là mức tăng 13% so với năm trước.

IHS Markit cho thấy một số sự tăng trưởng của OPPO có thể từ sự hợp tác của họ với các nhà mạng châu Âu trong bối cảnh mạng 5G ra mắt.

Theo báo cáo từ IHS Markit được công bố vào ngày 5 tháng 8. Dưới đây là các công ty công nghệ đang thống trị thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới:

1. Samsung

Image result for Samsung s10
Samsung đã xuất xưởng 75,1 triệu chiếc trong quý II / 2019, tăng 6% so với năm trước.

2. Huawei

Image result for Huawei P30
Huawei đã xuất xưởng 58,7 triệu điện thoại trong quý II / 2019, đánh dấu mức tăng 8% so với cùng quý một năm trước. Kết quả là, Huawei đã chiếm 18% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu. Cho đến nay, Huawei vẫn đứng vững trong tâm bão. Với doanh số tăng mạnh tại Trung Quốc, Huawei đã vượt qua khó khăn ở thị trường quốc tế.

3. OPPO

Image result for smartphone Reno
OPPO đã vươn lên vị trí thứ ba trong quý II năm 2019 với 36,2 triệu máy và 11% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.  Đó là mức tăng 13% so với năm trước.

4. Apple

Related image
Apple đã chiếm 11% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 35,3 triệu lô hàng trong quý II / 2019, thể hiện mức giảm 15% so với năm trước so với quý 2 năm 2018.
Công ty dự kiến sẽ phát hành bộ ba iPhone thế hệ tiếp theo vào tháng 9, mặc dù một số nhà phân tích không hy vọng doanh số iPhone sẽ quay trở lại tăng trưởng cho đến khi Apple ra mắt iPhone 5G được đồn đại vào năm 2020.

5. Xiaomi

Image result for Xiaomi
Công ty được gọi là “Apple của Trung Quốc” đã xuất xưởng 31,9 triệu điện thoại trong quý 2 năm 2019, gần như không thay đổi so với 32,1 triệu chiếc mà họ đã xuất xưởng trong cùng quý một năm trước. Như vậy, nó chiếm 10% thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới.

6. Vivo

Image result for Vivo
Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Vivo tuyên bố vị trí thứ sáu với 28,4 triệu lô hàng điện thoại thông minh trong quý 2 năm 2019 và 9% thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới.

7. LG

Image result for LG
Gã khổng lồ công nghệ tiêu dùng có trụ sở tại Hàn Quốc được xếp hạng là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ bảy thế giới với 3% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu và 8,9 triệu lô hàng trong quý II / 2019.

8. Motorola

Image result for Motorola
Motorola thuộc sở hữu của Lenovo đã chiếm 3% thị phần điện thoại thông minh trên toàn thế giới trong quý 2 năm 2019 với 8,3 triệu lô hàng.

9. Tecno

Related image
Tecno đã vượt lên trước TCL-Alcatel với 3,9 triệu lô hàng điện thoại thông minh trong quý II năm 2019. Giống như TCL-Alcatel, điều này cũng chiếm 1% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.

10. TCL-Alcatel

Image result for TCL-Alcatel
TCL-Alcatel đã xuất xưởng 3,8 triệu điện thoại trong quý II / 2019, chiếm 1% thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới. Điều đó đánh dấu mức tăng 16% so với năm trước từ quý II / 2018.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s