Chứng nhận FCC là gì?

Bạn thường hay nghe tin smartphone nào đó đã đạt chứng nhận FCC và sẵn sàng ra mắt. Vậy chứng nhận FCC là gì?
Chứng nhận FCC là gì?

FCC là viết tắt của Federal Communications Commission. Chứng nhận FCC là gì? Đó là chứng nhận được cấp bởi Ủy ban Truyền thông Liên Bang Hoa Kỳ, được áp dụng cho các sản phẩm thiết bị điện tử, thiết bị phát sóng radio được sản xuất hoặc bán ở Mỹ. Nó còn có tên gọi khác là Tuyên bố Hợp chuẩn FCC.

Bản chất của chứng nhận này là để kiểm duyệt và đảm bảo rằng sản phẩm không có sự nhiễu động điện từ vượt quá giới hạn cho phép. Do đó, trước khi ra mắt thị trường Mỹ, smartphone cần có chứng chỉ FCC.

Các mặt hàng cần chứng chỉ FCC

Sau nhiều lần sửa đổi, danh sách các mặt hàng cần chứng chỉ FCC được quy định ở Phần 15 và Phần 18 của bộ Quy tắc. Phần 15 nói về việc cấp dấu chứng nhận FCC DoC bắt buộc cho các thiết bị IT như máy tính, bộ nguồn chuyển mạch, màn hình, v..v.., máy thu hình, hệ thống cáp, máy phát điện năng thấp, thiết bị truyền thông cá nhân không cần cấp phép. Phần 18 quy định các thiết bị công nghiệp, khoa học, y tế phát ra bức xạ tần số vô tuyến thuộc Các quy tắc của chứng nhận FCC.

Một số dấu kiểm duyệt tương tự FCC

Ngoài chứng nhận FCC tại Mỹ, các thiết bị di động cũng cần một số chứng nhận nếu bán ra tại các thị trường khác. Một số chứng nhận khá nổi tiếng có thể kể đến là dấu CCC ở Trung Quốc, dấu VCCI ở Nhật Bản, dấu KCC ở Hàn Quốc, dấu BSMI ở Đài Loan),…

Một chiếc smartphone của hãng OPPO đạt chứng nhận an toàn FCC

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s