Ủy ban truyền thông Liên Bang Hoa Kỳ công bố 5G an toàn

Bài viết của Jacob Kastrenakes / The Verge
Các quan chức của FCC cho biết 5G an toàn và các quy tắc điều chỉnh phát xạ vô tuyến an toàn cần phải được thay đổi để phù hợp.

Illustration by Alex Castro / The Verge

FCC NÓI RẰNG 5G KHÔNG CÓ GÌ KHÁC VỚI 3G HAY 4G VỀ TIÊU CHUẨN AN TOÀN
Các quan chức của FCC cho biết 5G an toàn và các quy tắc điều chỉnh phát xạ vô tuyến an toàn cần phải được thay đổi để phù hợp.

Chủ tịch của FCC, Ajit Pai đang đề xuất những thay đổi nhỏ trong cách ủy ban xác định liệu phát xạ sóng vô tuyến có an toàn hay không, nhưng những thay đổi đó chỉ được thiết kế để làm cho các quy tắc phù hợp hơn giữa các loại công nghệ. Họ không cần phải nghiêm khắc hơn, vì các giới hạn hiện tại đã là một trong những nghiêm ngặt nhất trên thế giới.

Ajit Pai, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC), trung tâm, phát biểu trong một sự kiện phát triển Cơ sở hạ tầng 5G với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng ở Washington, DC, Mỹ, vào thứ Sáu, ngày 12 tháng 4 năm 2019. Trump nói Mỹ sẽ cắt giảm các quy định và giải phóng phổ tần cho công nghệ 5G trong bối cảnh cạnh tranh chặt chẽ với Trung Quốc và các quốc gia khác để phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông thế hệ tiếp theo. Nhiếp ảnh gia: Alex Classicalblewski / Bloomberg © 2019 BLOOMBERG TÀI FINANCE LP

Chưa bao giờ có bằng chứng thuyết phục rằng sóng vô tuyến 5G là nguy hiểm. Mặc dù chúng có tần số cao hơn sóng vô tuyến được sử dụng cho 4G, nhưng chúng vẫn nằm trong một phần của phổ vô tuyến làm hỏng DNA của con người – thứ được gọi là bức xạ không ion hóa. Ngay cả các phát xạ tần số cao hơn được sử dụng trong 5G vẫn ít năng lượng hơn ánh sáng nhìn thấy.

Trong một trao đổi với các phóng viên, các quan chức của FCC nói rằng không có dấu hiệu sóng 5G nào ít an toàn hơn sóng vô tuyến được sử dụng cho 3G hoặc 4G.

Ủy ban này đã đưa ra tuyên bố tương tự trước đó, mặc dù ít rõ ràng hơn. Nó cũng ngầm thừa nhận 5G là an toàn bằng cách phê duyệt việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ nó.

Nhưng ngày nay sự thừa nhận chắc chắn nhất rằng 5G an toàn khi sử dụng. Bằng cách để các tiêu chuẩn phát thải không thay đổi, họ nói rằng các tiêu chuẩn hiện tại của nó đã đủ nghiêm ngặt để xác định khi nào phát thải vô tuyến có vấn đề. Một thiết bị 5G hoạt động đúng vẫn nằm trong các tiêu chuẩn đó.

*FCC là Ủy ban Truyền thông Liên bang (tiếng Anh: Federal Communications Commission, viết tắt FCC) là một cơ quan độc lập trong Chính phủ Hoa Kỳ chuyên môn về những vấn đề truyền thông. Cơ quan này do đạo luậtQuốc hội thành lập và trao quyền, và đa số ủy viên được Tổng thống bổ nhiệm. Ủy ban hoạt động theo sáu mục đích chiến lược trong các khu vực truyền không dây (broadband), cạnh tranh, các khối tần số radio, báo chí, an toàn công cộng và nội an (homeland security), và hiện đại hóa Ủy ban.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s