Hành trình xe lửa vĩ đại nhất trên Trái đất

Trans-Siberian (Đường sắt xuyên Sibir) không chỉ là một tuyến đường sắt. Đó là một cuộc hành trình vào tâm của nước Nga hiện đại; một chiến thắng của kỹ thuật; một bữa tiệc di chuyển qua các vùng đất của quốc gia có diện tích lớn nhất này – và, có lẽ, bí ẩn nhất trên trái đất

Vượt qua bảy múi giờ, giữa Moscow và Vladivostok, đường ray xe lửa dài 5,772 dặm tỏa sáng một con đường mòn qua một số cảnh quan ảm đạm và đẹp nhất trên Trái đất.

Trong một kỷ nguyên của vé máy bay giá rẻ, tuyến đường sắt dài nhất thế giới tiếp tục gây khó khăn cho du khách; nó vẫn đứng đầu danh sách kéo khách du lịch. Nó cũng vẫn là cứu cánh cho hàng triệu người Nga.

Hoàn thành vào tháng 10 năm 1916 – chính xác 100 năm trước – Đường sắt xuyên Siberia đã giúp định hình nước Nga mà chúng ta biết ngày nay, mặc dù ảnh hưởng của nó có thể được cảm nhận xa hơn, không chỉ ở Nhật Bản, Trung Quốc và Châu Âu.

Winston Churchill mô tả Nga là một câu đố bí ẩn trong bí ẩn bên trong một bí ẩn của bí ẩn – những từ này có lẽ vẫn còn đúng cho đến ngày nay. Một cuộc hành trình trên tàu Trans-Siberian sẽ giúp giải mã về ẩn số của quốc gia to lớn này.

Xem bài viết đầy đủ tại The greatest train journey on Earth của Gavin Haines, hình Alamy – The Telegraph UK

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s