"Cha đở đầu" của OPPO

Duan Yongping là người sáng lập và chủ tịch của BBK Electronics Corp có trụ sở tại Đông Quản. BBK chính là tập đoàn tư nhân đứng sau các thương hiệu smartphone đình đám như OPPO, Vivo, OnePlus và Realme.

Trong khoảng 10 năm, các thương hiệu smartphone Trung Quốc không chỉ đứng đầu doanh số tại thị trường quê nhà, mà còn vượt qua các đối thủ lớn của nước ngoài tại nhiều nền kinh tế mới nổi và phát triển.
Thành công của bốn trong số các thương hiệu đó gồm OPPO, Vivo cũng như OnePlus và Realme mới thành lập. Điều này có được từ bàn tay hướng dẫn và hiểu biết về đầu tư của doanh nhân, nhà đầu tư và nhà thiện nguyện thầm lặng Duan Yong Ping (Đoàn Dũng Bình).
Ông là người sáng lập và chủ tịch của BBK Electronics Corp, một tập đoàn 24 tuổi có trụ sở tại thành phố Đông Quản. Hiện công ty đang điều hành một trong những chuỗi cung ứng điện tử lớn nhất thế giới, đằng sau việc sản xuất một loạt điện thoại thông minh cho thị trường toàn cầu.

Người đàn ông 58 tuổi này được coi là cha đỡ đầu của ngành công nghiệp smartphone Trung Quốc vì đã phát triển hai thương hiệu OPPO và Vivo cạnh tranh với các công ty lớn trên toàn cầu như Samsung Electronics, Apple, LG Electronics và đối thủ mạnh tại đại lục Huawei. OnePlus và Realme, được sự hỗ trợ bởi BBK và các nhà đầu tư khác, là những thương hiệu tiếp theo để chinh phục thị trường quốc tế.

Image result for bbk electronics

Các nỗ lực để tiếp cận Duan và BBK đã thực sự không thành công. Tỷ phú người Trung Quốc được Bloomberg phỏng vấn vào năm 2017 đã xác định vào năm ngoái là một nhà đầu tư ban đầu tại Pinduoduo, công ty thương mại điện tử lớn thứ ba của Trung Quốc, được thành lập bởi người bạn của ông là Colin Huang Zheng. Giá trị tài sản ròng của Duan, ước tính khoảng 10 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỷ USD), theo Danh sách Hurun China Rich List năm 2018.

Vào tháng 9 năm ngoái, Duan cũng đã có một cuộc trò chuyện công khai với các sinh viên Trung Quốc tại Đại học Stanford ở Palo Alto, California, nơi gia đình anh sống. Duan và vợ Liu Xin, một cựu nhà báo, đã thành lập Enlight Foundation để cung cấp học bổng cho sinh viên Trung Quốc và học bổng sau đại học tại trường kỹ thuật của đại học này.

Lần đầu tiên ông xuất hiện trên mặt tin quốc tế vào gần cuối tháng 6 năm 2006, khi anh đồng ý trả số tiền kỷ lục 620.100 đô la Mỹ trong một cuộc đấu thầu trên eBay để có một bữa ăn trưa đặc biệt tại một nhà hàng ở New York với nhà đầu tư tỷ phú nổi tiếng Warren Buffett, chủ tịch và giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway.

Duan Yongpin là người chiến thắng trong phiên đấu giá Ebay, ăn trưa với Warren Buffett. Ảnh: gegegu.com

Ông đã nói trong một báo cáo của South China Morning Post vào tháng Bảy năm đó, “Tôi đã học được rất nhiều từ Warren Buffett và triết lý đầu tư. Tôi muốn có một cơ hội để nói lời cảm ơn”. Ngoài vợ, Duan đã đưa sáu người bạn đến bữa trưa đó, bao gồm cả Huang.

Sinh vào tháng 3 năm 1961 trong một gia đình không mấy khá giả ở Nam Xương, thủ phủ của tỉnh Giang Tây ở phía đông nam Trung Quốc. Năm 1978, ông vào Đại học Chiết Giang ở phía đông thành phố Hàng Châu, nơi ông học chuyên ngành kỹ thuật điện tử không dây.

Sau một thời gian ngắn làm giáo viên tại trung tâm giáo dục của Nhà máy ống vô tuyến Bắc Kinh, Duan theo đuổi các nghiên cứu sâu hơn tại Đại học Renmin của Trung Quốc, trước đây gọi là Đại học People, nơi ông có bằng thạc sĩ kinh tế vào năm 1989.

Cùng năm đó, ông gia nhập Tập đoàn Zhongshan Yihua, nằm ở phía nam Quảng Đông, để quản lý một nhà máy đang trong giai đoạn suy yếu và ông đã biến nó thành một doanh nghiệp có lãi. Ông thành lập một đơn vị sản xuất máy chơi game video giá rẻ mang tên Subor Electronics Industry Corp, nơi ông làm giám đốc điều hành.

Subor đã có nhiều thành công trong việc tạo ra các bảng điều khiển giáo dục, hoặc máy học, là bản sao giá rẻ của máy tính Nintendo Famicom. Thiết bị đó, được biết đến với tên gọi là Little Little Tyrant ở Trung Quốc. Điều này đã giúp Yihua đạt được lợi nhuận hàng năm khoảng 1 tỷ nhân dân tệ (148 triệu USD) năm 1995, so với trước đó công ty này phải mất 2 triệu nhân dân tệ trước kho ông gia nhập vào năm 1989, theo báo cáo của Week in China hồi năm ngoái.

Mặc dù thành công, Duan đã chấm dứt với Yihua sau khi ông có kế hoạch tách khỏi Subor. Ông rời Yihua vào tháng 8 năm 1995 và cuối năm đó, ông thành lập công ty điện tử BBK, trong đó ông có 70% cổ phần.

Duan chia doanh nghiệp BBK thành ba mảng: giáo dục điện tử, dẫn đầu là Huang Yihe; nghe nhìn với các đầu phát VCD và DVD, dưới thời Chen Mingyong; và thông tin liên lạc với điện thoại di động và điện thoại không dây, dưới Shen Wei. BBK đã sớm thành công với đầu phát VCD và DVD, trở thành nhà cung cấp hàng đầu các thiết bị đó tại Trung Quốc.

Năm 1999, Duan đã giới thiệu một chương trình hợp tác mà cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra các thực thể kinh doanh độc lập và giảm cổ phần BBK của mình xuống còn khoảng 17%. Điều đó dẫn đến việc OPPO Electronics Corp được Chen thành lập năm 2004, trong khi Vivo Communication Technology được thành lập bởi Shen vào năm 2009. Pete Lau, người sáng lập và giám đốc điều hành của OnePlus, và Sky Li Bingzhong, người sáng lập Realme, trước đây từng làm phó chủ tịch tại OPPO.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Duan cho biết chế tạo điện thoại di động phải là chuyên môn của ông nhưng ông cho rằng công ty có thể làm tốt trong lĩnh vực này. Quyết định đó đã được chứng minh thực tế khi doanh số tăng vọt của smartphone Android thương hiệu Trung Quốc “cất cánh” khi mạng di động 3G và sau đó được triển khai.

Nhu cầu về điện thoại tăng gấp đôi mỗi năm từ năm 2010 đến 2012 tại Trung Quốc trong giai đoạn mà các dịch vụ di động 3G được triển khai rộng khắp, nhưng dần dần chậm lại từ năm 2013 trước khi 4G được 3 nhà mạng lớn của đại lục triển khai.

Với dân số lớn nhất thế giới, Trung Quốc đã có tới 300 công ty điện thoại di động trong nước khoảng ba năm trước. Cạnh tranh khốc liệt đã giảm con số đó xuống còn khoảng 200 vào năm ngoái, do người tiêu dùng Trung Quốc đã mua ít hơn và nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ chậm hơn.

Các hãng Trung Quốc đã giành được một phần lớn của thị trường nội địa thông qua các chương trình khuyến mãi, thiết kế và tính năng tiên tiến, cung cấp một loạt các cấu hình trong với nhiều mức giá để lôi kéo cả người mua trẻ tuổi và giàu có.

Theo ước tính của hãng nghiên cứu Canalys năm 2018,OPPO và Vivo lần lượt đứng thứ hai và thứ ba tại thị trường trong nước, cộng lại với 40% thị phần. Họ đứng sau Huawei nhưng trước Xiaomi và Apple khi các lô hàng điện thoại thông minh trong nước giảm xuống 396 triệu chiếc, so với 459 triệu trong năm 2017.

An employee tests the cameras of OnePlus smartphones at the company’s manufacturing facility in the southern coastal city of Dongguan, in Guangdong province. Photo: Bloomberg
Một nhân viên kiểm tra camera của điện thoại OnePlus tại cơ sở sản xuất của công ty tại Đông Quản, tỉnh Quảng Đông. Ảnh: Bloomberg

Thị smartphone toàn cầu hồi năm ngoái, OPPO và Vivo lần lượt chiếm vị trí thứ năm và sáu, tổng cộng với 15% thị phần, theo dữ liệu từ Counterpoint Research.

Trong cuộc nói chuyện tại Stanford năm ngoái, Duan mô tả sự thành công của BBK cùng với các thương hiệu anh em OPPO và Vivo là không có bất cứ trở ngại gì ngay cả khi họ là người đến muộn trong ngành công nghiệp này. Ông quy kết điều này chính do sự tập trung vào việc sàng lọc chặt chẽ các đối tác và nhà cung cấp, xây dựng một danh tiếng tuyệt vời, chấp nhận sai để học và thay đổi, tinh thần văn hoá “benfen” sự chính trực.

Ông chia sẻ: “Trong những năm đầu tiên, chúng ta thường nói rằng các sản phẩm mà chúng ta cung cấp giá trị tốt với giá rẻ. Tuy nhiên, qua nhiều năm, tôi đã biết rằng chúng ta chỉ đang kiếm cớ cho những sản phẩm kém chất lượng.”

Hơn cả việc tiếp thị và khuyến mãi, Duan cho biết mục tiêu là tập trung vào việc tạo ra một sản phẩm tốt đáp ứng yêu cầu của người dùng, cho dù ở phân khúc cấp thấp hay cao cấp.

Lau đã nhắc đến tinh thần văn hoá “benfen” nhiều lần trong một cuộc phỏng vấn với tờ Post vào năm ngoái. Đay là quy tắc đạo đức hướng dẫn OnePlus, mà theo ông đã giúp công ty có được niềm tin của người tiêu dùng ở Mỹ và các thị trường nước ngoài khác.

Duan đã di cư sang Mỹ năm 2002 cùng với gia đình mình với công việc về đầu tư. Ông chỉ đặt cược vào những điều ông thực sự hiểu. Tập trung vào việc tìm hiểu mô hình kinh doanh và cách thức kinh doanh. Chín mươi lăm phần trăm các nhà đầu tư tập trung vào những gì thị trường sẽ làm. Đây là một sai lầm.

Bài viết từ South China Morning Post

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s