Tỷ phú người Trung Quốc đã làm cho camera trên smartphone của iPhone, Samsung, OPPO, Huawei chụp ảnh tốt hơn

Bạn có thể đã nhìn thấy những bức ảnh chụp trên smartphone gần giống như những bức ảnh được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp. Đó là vì bây giờ có nhiều thứ hơn là phần cứng để tạo ra những bức ảnh chất lượng. AI đã ngày càng giúp chúng ta chụp những bức ảnh đẹp hơn bằng chính chiếc smartphone.

Năm 1994, doanh nhân Michael Hui Deng đã mượn một số tiền từ gia đình và bạn bè để bắt đầu kinh doanh tại Thung lũng Silicon, nơi đã phát triển công nghệ cải thiện hình ảnh như vậy.

Công ty ArcSoft của Deng thành lập, hiện là nhà cung cấp phần mềm và thuật toán AI được sử dụng cho các hệ thống camera tiên tiến trong một loạt các nền tảng – từ điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính cá nhân đến TV thông minh, xe hơi và robot.

Hành trình dài 25 năm của Deng trong lĩnh vực này đã giúp ArcSoft mở rộng từ Mỹ sang Trung Quốc, nơi nhiều thiết bị sử dụng phần mềm của công ty đã được sản xuất. Deng gần đây đã gia nhập hàng ngũ của các tỷ phú mới nhất, sau khi công ty của ông công bố trên thị trường Ngôi sao Nasdaq-style ở Thượng Hải.

Năm 2004 nhóm của ông tại ArcSoft đã tăng cường tập trung vào nhiếp ảnh di động, với mục tiêu sử dụng công nghệ thị giác máy tính để cải thiện cách thức hoạt động của máy ảnh điện thoại.

Vụ cá cược đã được đền đáp trong bối cảnh người dùng điện thoại di động tăng trưởng nhanh chóng, ước tính sẽ vượt 5 tỷ trong năm nay. Điều đó có nghĩa là hầu như mọi người đều mang theo một chiếc máy ảnh bỏ túi ở mọi lúc mọi nơi.

Với xu hướng hướng tới các smartphone tiên tiến hơn, nhiều người dùng đã mong đợi hình ảnh và video chất lượng cao được chụp bằng thiết bị của họ, vì vậy họ có thể đăng lên Instagram và các nền tảng social khác.

Vì có giới hạn vật lý về số lượng có thể được triển khai trên điện thoại thông minh, các nhà cung cấp điện thoại lớn đang sử dụng phần mềm và thuật toán AI mới nhất để vượt qua ranh giới chụp ảnh di động. Chẳng hạn, Apple đã sử dụng AI để kích hoạt camera trên iPhone mới nhất để nhanh chóng phân biệt đối tượng người khi chụp ảnh ở chế độ dọc, trong đó hậu cảnh được làm mờ.

Image result for apple portrait mode

Phần mềm ArcSoft, đã và đang giúp các camera trên nhiều mẫu điện thoại thông minh chụp ảnh sắc nét hơn và sáng hơn vào ban đêm, điều chỉnh chuyển động để tránh hình ảnh bị out nét và chụp ảnh toàn cảnh 360 độ, trong nhiều tính năng.

Các nhà cung cấp như Samsung Electronics, Huawei Technologies, OPPO, Vivo và Xiaomi Corp là trong số các khách hàng lớn nhất của họ. Công nghệ này cũng được sử dụng trên một số ứng dụng phát trực tiếp video và chỉnh sửa ảnh được thiết kế với cái gọi là bộ lọc làm đẹp, một tính năng đã rất nổi tại Trung Quốc và hiện đang phổ biến trên toàn thế giới.

face-recognition-man
Photo credit: Andriano / 123RF

Deng là một người đam mê nhiếp ảnh có các tác phẩm được giới thiệu trên một phần của trang web ArcSoft, dành riêng cho hình ảnh phong cảnh và thiên nhiên, chỉ ra rằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẽ phục vụ vai trò rộng lớn hơn trong xã hội.

“Sử dụng nhận dạng khuôn mặt để bắt tội phạm chắc chắn là một hướng đi, nhưng tôi nghĩ nó sẽ có vai trò lớn hơn trong tương lai về mặt nâng cao hiệu quả và sáng tạo, cũng như thêm vẻ đẹp cho cuộc sống của chúng tôi.” Deng đã nói trong một cuộc phỏng vấn ở Thượng Hải.

ArcSoft đã và đang đa dạng hóa việc sử dụng công nghệ của mình trong xe cộ và đồ gia dụng. Chẳng hạn, hệ thống của nó dành cho xe thông minh, được sử dụng để xác định các trình điều khiển để ngăn chặn hành vi trộm cắp cũng như phát hiện sự mệt mỏi của tài xế thông qua các tín hiệu trên khuôn mặt.

Deng đã hoàn thành bằng tiến sĩ tại Đại học Washington ở St. Louis, Missouri và theo đuổi nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Cambridge. Ông đã quay trở lại Trung Quốc vào năm 2017. Công ty của ông là một trong số 25 cổ phiếu đầu tiên ra mắt trên thị trường Ngôi sao Thượng Hải.

Khi các nhà đầu tư nhanh chóng rút khỏi các bảng chính để đổ vào sàn giao dịch theo kiểu Nasdaq, Deng thấy cổ phần của mình trong ArcSoft tăng vọt trong ngày đầu tiên giao dịch và tài sản cá nhân của anh ta tăng lên hơn 1,4 tỷ USD – lớn hơn cả tài sản ròng kết hợp của ngôi sao giải trí Jay-Z và Beyoncé.

ArcSoft hiện đang có khoảng 500 nhân viên và hoạt động tại các văn phòng ở Mỹ, Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Châu Âu.

Ông nói rằng “Những người xung quanh tôi thường đề nghị tôi có thể làm cái này hay cái kia. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã giành chiến thắng có thể quản lý tất cả những điều chúng tôi có thể làm bởi vì có quá nhiều hướng tiềm năng cho công nghệ AI trực quan.”

Ông cho biết chiến lược của công ty là trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực chuyên môn của mình chứ không phải là số 2 hay số 3 trong lĩnh vực khác.

Bài viết từ TECHINASIA

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s