Có thể bạn chưa biết quán Starbucks lớn nhất thế giới nằm ở đâu

Nó không phải nằm ở Mỹ như New York hay Seattle nơi sinh của thương hiệu thức uống nổi tiếng khắp năm châu này mà chính là nằm ở Châu Á, Tokyo, Nhật Bản.

Starbucks Reserve Roastery Tokyo

Nó nằm ở khu vực Nakameguro, bên dòng sông Meguro có hoa anh đào thơ mộng. Thực sự là quá to lớn và phô trương. Starbucks đã cũng đã từng mở kiểu cửa hàng Starbucks Reserve Roastery ở bốn nơi còn lại là Seattle, Thượng Hải, Milan và New York.

Không gian đồ sộ để rang cà phê ở tầng bốn, với mỗi tầng bên dưới dành cho những kiểu thưởng thức khác nhau của Starbucks. Tầng đầu tiên là một tiệm bánh và quán cà phê; tầng hai là phòng trà Teavana; và tầng thứ ba là một quán bar cocktail Arriviamo. Nhà máy ở tầng bốn cũng có khu vực sảnh và không gian xưởng. Ngoài ra còn có chỗ ngồi trên sân thượng ngoài trời nhìn ra sông Meguro. Bạn phải đặt chỗ trước cho những chỗ ngồi này vì sẽ mùa sakura vào tháng tới sẽ là mùa cao điểm. Đây là những gì bạn có thể làm tại Starbucks Reserve Roastery Tokyo.

Thật là rộng khủng khiếp với 1200m2 trải rộng trên bốn tầng, giờ đây nó là cửa hàng Starbucks lớn nhất hành tinh (Trước đây danh hiệu này là ở Thượng Hải). Bên ngoài được thiết kế bởi một trong những kiến trúc sư đương đại có ảnh hưởng nhất của Nhật Bản, Kengo Kuma, trong khi nội thất được tạo ra bởi đội ngũ thiết kế Starbucks. Tất cả mọi thứ về nội thất – từ ánh sáng đến đồ nội thất được sản xuất tại Thành phố Tendo, Yamagata – đã được Kuma chọn để phù hợp với phong cách hiện đại của Nhật Bản.

Điều đầu tiên có thể sẽ khiến bạn chú ý là máy rang cà phế từ sàn đến trần ở tầng bốn. Đứng ở độ cao khoảng 17m, đây là nhà rang xay lớn nhất của Starbucks. Những hạt đậu được rang trong chiếc thùng khổng lồ này được kết nối với các ống trên cao để mang những hạt đậu xoáy khắp cửa hàng.

Starbucks ở tầng một có khoảng năm loại hạt cà phế khác nhau từ khắp nơi trên thế giới được cung cấp mỗi ngày.
Các món bánh nướng từ tiệm bánh Princi của Milan, nơi nổi tiếng với những chiếc bánh cronuts và pizza focaccia ngon lành. Bánh ngọt được nướng tại chỗ, với bột và các thành phần thiết yếu khác được nhập khẩu từ Ý.
Nếu bạn không muốn uống cà phê, hãy lên tầng hai và tầng ba để uống trà và rượu. Tầng thứ hai chứa phòng trà Teavana lớn nhất thế giới, nơi tuyển chọn bao gồm các loại trà xanh truyền thống của Nhật Bản và Trung Quốc cũng như các loại trà đen từ khắp nơi trên thế giới. Có hơn 20 loại trà khác nhau để thử ở đây.
Tầng thứ ba là quầy bar cocktail Ariviamo. Tất cả đồ uống ở đây đều có một chút cà phê bùng lên một cách tự nhiên. Hãy thử espresso martini (được làm bằng sô cô la từ đậu xanh Neighbourhood đến Bar chocotier), hoặc cà phê màu cam.
Cung cấp cho các cửa hàng Starbucks trên khắp Nhật Bản: Tokyo Starbucks Reserve Roastery có thể rang tới 1.800 kg cà phê mỗi ngày giữa hai nhà rang xay.

Source: TimeOut & JapanTimes