Hành hương ở Sông Hằng

Từ Hasselblad

Một cuộc hành hương của Ấn Độ giáo thu hút hơn 100 triệu người đến miền trung Ấn Độ để tắm ở sông Hằng, bốn nhiếp ảnh gia đã bắt đầu ghi lại hành trình văn hóa này qua đôi mắt và phong cách chụp ảnh cá nhân của họ. Tất cả đến từ Hoa Kỳ với sự pha trộn của nền tảng điện ảnh, phim tài liệu, du lịch và nhiếp ảnh đường phố, Gabriel Flores, Joe Greer, Jeremy Snell và Dan Tom, hợp tác với cơ quan văn hóa Kamalan, đều bị hấp dẫn bởi tình yêu của họ đối với văn hóa Ấn Độ, một tinh thần cho cuộc phiêu lưu, và máy ảnh X1D-50c là công cụ nghệ thuật của họ để ghi lại những quan điểm độc đáo của họ.

JEREMY SNELL
Tôi đã chụp ở Ấn Độ trong 6 năm qua và mỗi chuyến đi đều mang đến những thách thức riêng. Tôi nghĩ điều lớn nhất của một người nước ngoài là có một tâm hồn cởi mở và khiêm tốn. Bạn là khách trong nhà của người khác vì vậy đừng ngạo mạng. Tôi luôn hỏi trước khi chụp chân dung ai đó – thường mọi người sẽ cởi mở hơn khi bạn tiếp cận họ với sự khiêm tốn nhưng cũng tự tin.
DAN TOM
Tất cả chúng ta đều muốn trải nghiệm Ấn Độ / Kumbh Mela một cách riêng lẻ mặc dù chúng tôi đã đi cùng nhau – vì vậy, cứ mỗi buổi bình minh / hoàng hôn chúng tôi đi ra ngoài, tất cả chúng tôi đều phân tán theo hướng riêng để giữ cho cá nhân và không chụp giống nhau. Nếu bạn nhìn vào tất cả các công việc từ chuyến đi, nó sẽ rất khác.
Gabriel Flores
Ấn Độ là một đất nước rất cởi mở và thân thiện. Cách tốt nhất mà tôi đã tìm thấy đối tượng của mình chính là nói xin chào và những cử chỉ tử tế đơn giản sẽ không còn rào cản ngôn ngữ. Ở Ấn Độ, tôi nhận thấy rằng mọi người rất dễ chấp nhận bức ảnh chụp họ nhưng có những lúc một số người không muốn và tôi thường chỉ làm theo điều đó với nhiều nụ cười và họ ok ok, không có vấn đề gì.
Joe Greer
Tôi tiếp cận hầu hết các đối tượng của mình với một nụ cười dịu dàng. 99% những người mà tôi chụp ảnh ở Ấn Độ không có vấn đề gì với bức ảnh của họ được chụp. Có người nhảy trước máy ảnh của mình để chụp ảnh họ. Thành thật mà nói, trong số tất cả những nơi tôi đã từng đến trên thế giới để chụp ảnh, Ấn Độ vẫn là một trong những nền văn hóa cởi mở, chào đón nhất và cởi mở nhất khi tôi chụp ảnh – một lý do lớn khiến tôi thích đến Ấn Độ. Đó là một đất nước cực kỳ xinh đẹp và tôi thích có thể thể hiện vẻ đẹp đó với thế giới mà nếu không thì sẽ không có cơ hội nhìn thấy nó.