Ngạc nhiên chưa, OPPO, Xiaomi, Vivo liên minh lại để tạo ra “AirDrop” cho Android

Ba trong số các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất tại Trung Quốc đang làm việc cùng nhau trên một giao thức truyền tệp không dây mới sẽ hoạt động giữa các thiết bị tương ứng của họ. MIUI, ColorOS và FuntouchOS của 3 thương hiệu này – tất cả đều dựa trên nền tảng Android – sẽ tích hợp hệ thống truyền tải song song với nhau.

Điều này không yêu cầu điện thoại cao cấp và tốc độ truyền tải sẽ lên tới 20MB/s. Mặc dù hiện tại chỉ có ba công ty, nhưng nó yêu cầu các công ty điện thoại thông minh khác tham gia liên minh, để họ có thể xây dựng một hệ sinh thái cho trải nghiệm truyền tệp hiệu quả hơn cho tất cả người dùng.

Google đã từng cố gắng ra mắt các dịch vụ theo phong cách AirDrop cho Android trong quá khứ. Android 4.0 năm 2011 bao gồm Android Beam, dựa trên NFC để ghép nối thiết bị và đang bị xóa sổ trên Android Q sắp tới. Ứng dụng Files mới hơn của Google (dựa trên Files Go) cung cấp chuyển tệp với ghép nối Bluetooth, trong khi chính Android Q sẽ tích hợp tương tự gọi là Fast Share.

Fast Share được cho là một tính năng của Google Play Services, có lẽ giải thích lý do tại sao Xiaomi, OPPO và Vivo đang hợp tác để tạo ra phiên bản của riêng họ. Ba công ty chiếm khoảng một nửa thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc – 49% trong quý trước, theo dữ liệu gần đây từ Counterpoint Research. Thực sự là một liên minh khổng lồ mang đến lợi ích nhiều nhất cho người dùng.

Công nghệ chuyển tập tin chéo mới này sẽ được giới thiệu vào cuối tháng 8, tức là vào tuần tới.