Tại sao ngày 19 tháng 8 được coi là Ngày Nhiếp ảnh Thế giới

Ngày Ảnh Thế giới bắt nguồn từ việc phát minh ra quy trình Daguerreotype được phát triển bởi Louis Daguerre & Joseph Nicephore Niepce vào năm 1837.

World Photo Day originates from the invention of the Daguerreotype, a photographic process developed by Frenchmen Louis Daguerre and Joseph Nicephore Niepce in 1837.
Ngày Ảnh Thế giới bắt nguồn từ việc phát minh ra Daguerreotype, một quá trình chụp ảnh được phát triển bởi người Pháp Louis Daguerre và Joseph Nicephore Niepce vào năm 1837.

Ngày 19 tháng 8 được coi là Ngày Nhiếp ảnh Thế giới, nhằm truyền cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia trên khắp hành tinh chia sẻ những bức ảnh với mục đích đơn giản: chia sẻ thế giới của họ với thế giới. Đây là một cái nhìn về nhiếp ảnh trong những năm qua.

Ngày Ảnh Thế giới bắt nguồn từ việc phát minh ra Daguerreotype, một quá trình chụp ảnh được phát triển bởi người Pháp Louis Daguerre và Joseph Nicephore Niepce vào năm 1837.

Vào ngày 9 tháng 1 năm 1839, Viện Hàn lâm Khoa học Pháp đã công bố quy trình Daguerreotype. Vào ngày 19 tháng 8, chính phủ Pháp đã mua bằng sáng chế và công bố phát minh này như một món quà miễn phí cho thế giới.

Daguerreotype là hình ảnh nhiếp ảnh vĩnh viễn đầu tiên. Năm 1826, Niepce đã chụp được bức ảnh được biết đến sớm nhất có tên là View từ cửa sổ tại Le Gras bằng cách sử dụng một quá trình gọi là nhật ký.

Hình ảnh từ cửa số ở Le Gras chụp bởi Joseph Nicéphore Niépce

Bức ảnh bền màu đầu tiên được Thomas Sutton chụp vào năm 1861. Đó là một bộ gồm ba bức ảnh đen trắng được chụp qua các bộ lọc màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Tuy nhiên, các nhũ tương nhiếp ảnh sau đó được sử dụng là không nhạy cảm với quang phổ, vì vậy kết quả rất không hoàn hảo và đã sớm bị lãng quên.

Vào ngày 19 tháng 8 năm 2010, Ngày Ảnh Thế giới đã tổ chức phòng trưng bày trực tuyến toàn cầu đầu tiên. Gần 270 nhiếp ảnh gia đã chia sẻ hình ảnh của họ và người dân từ hơn 100 quốc gia đã truy cập trang web. Điều này đánh dấu lần đầu tiên chính thức, đạt đến Ngày Ảnh Thế giới.

Ngay từ năm 1839, một bức ảnh selfie đã được người Mỹ Robert Cornelius nhấn vào. Cornelius đặt máy ảnh của mình lên, chụp ảnh bằng cách tháo nắp ống kính và sau đó chạy vào khung hình. Ở mặt sau, ông đã viết hình ảnh ánh sáng đầu tiên từng được chụp vào năm 1839.

Bức ảnh kỹ thuật số đầu tiên được chụp vào năm 1957; gần 20 năm trước khi kỹ sư Kodak tìm ra chiếc máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên. Bức ảnh là một bản quét kỹ thuật số của một cảnh quay ban đầu được chụp trên phim mô tả con trai của Russell Kirsch, và có độ phân giải 176 × 176.

SOURCE: WORLDPHOTODAY.COM, PETAPIXEL.COM