OPPO chính thức giới thiệu ColorOS 7 cho khách hàng toàn cầu

NEW DELHI, ngày 27 tháng 11 năm 2019, OPPO đã tổ chức buổi ra mắt cho ColorOS 7 hoàn toàn mới của mình cho thị trường quốc tế. Với một thông điệp mới “Smooth and Delightful” (mượt mà và thú vị), sự kiện đã đưa ra khái niệm về thiết kế vô cực (Infinite Design) của ColorOS cũng như một loạt các giải pháp công nghệ và các tính năng mới, được địa phương hóa, tập trung vào người dùng và mang lại trải nghiệm dễ dàng.

Đây được xem là tiến trình mang đến những trải nghiệp cao cấp cho người dùng OPPO trên toàn thế giới. Từ việc ra mắt dòng sản phẩm Reno, Reno2 với thiết kế sáng tạo, trải nghiệm đẳng cấp cũng như tiên phong trong các công nghệ tiên tiến như công nghệ 5G, công nghệ sạc siêu nhanh VOOC, hay ngay cả là những tương tác trực tiếp với người dùng như nâng cấp dịch vụ khách hàng với chương trình dịch vụ bảo hành một giờ, ra mắt OPPO Shop tại Việt Nam. Tất cả đều cho thấy OPPO xứng đáng là một thương hiệu công nghệ hàng đầu được người dùng yêu thích.

Đơn giản và gọn nhẹ, thiết kế vô cực đầy mới mẻ

Với thiết kế vô cực, ColorOS 7 đã áp dụng cách tiếp cận trực quan giúp đơn giản hóa giao diện người dùng, cho phép người dùng tập trung hơn. Bên cạnh tùy chỉnh biểu tượng, tính năng Dark Mode mở ra trải nghiệm tuyệt vời trong tất cả các điều kiện, giúp người dùng tập trung hơn vào nội dung và giảm mức tiêu thụ năng lượng.

Eddie Opara, một đối tác tại Pentagram, đơn vị thiết kế nổi tiếng thế giới hợp tác với OPPO về nhận diện hình ảnh và thương hiệu mới đã chia sẻ: “ColorOS 7 là sự tiếp nối hoàn hảo của bộ nhận diện thương hiệu đặc trưng của OPPO. Từ âm thanh và hình ảnh đến trải nghiệm người dùng và sự gắn kết cảm xúc, mọi khía cạnh đều thể hiện tính thẩm mỹ, linh hoạt và thông minh của OPPO.”

Các tương tác lấy người dùng làm trung tâm và nâng cấp trải nghiệm âm thanh

ColorOS 7 mở ra nhiều tương tác trực quan hơn và thú vị hơn. Dự báo thời tiết mới tự động điều chỉnh âm thanh dự báo theo điều kiện thực. Ngoài dự án hình nền nghệ thuật mới, giờ đây người dùng có thể thưởng thức một loạt các hình nền động thay đổi theo thời gian hoặc vuốt linh hoạt. 

Trong khi đó, nâng cấp thiết kế haptic giúp mang lại phản hồi cảm ứng rõ ràng hơn, âm thanh cảm ứng sắc nét hơn và cho trải nghiệm chân thực hơn. Ngoài ra còn có các hình ảnh động mới cho việc sạc pin, thời tiết và xóa các ứng dụng. Hơn nữa, ColorOS hợp tác với công ty thiết kế âm thanh của Đan Mạch Epic Sound để nâng cấp hệ thống âm thanh một cách tổng thể. Các hiệu ứng âm thanh mới được lấy cảm hứng từ thiên nhiên mang đến trải nghiệm nghe thư giãn, thoải mái, không chỉ cho phần điều khiển hệ thống, mà cả nhạc chuông, thông báo và hơn thế nữa.

Nhanh hơn và mượt mà hơn bao giờ hết

Được thúc đẩy bởi khái niệm UI-First (Ưu tiên trải nghiệm của người dùng), ColorOS đã phát triển oFas, oMem và oSense để đảm bảo trải nghiệm mượt mà và nhanh chóng mà người dùng có thể cảm nhận được. oFas là một cơ chế tải trước bộ đệm, giúp khởi động “nguội” nhanh như khởi động “ấm”, nghĩa là các ứng dụng có thể mở và khởi động nhanh hơn. Trong khi đó, oMem thích nghi với thói quen của người dùng, chuyển đổi và phân bổ tài nguyên hệ thống phù hợp và hiệu quả. Thông qua công nghệ này, việc sử dụng RAM được tăng thêm 40%. Với nhiều ứng dụng đang chạy, phản ứng của hệ thống cũng tăng 30%. Thêm vào đó, oSense – một cơ chế lập lịch ưu tiên cho các chủ đề liên quan đến người dùng, tối ưu hóa phản ứng cảm ứng và tốc độ khung hình, giúp chơi game mượt mà hơn bao giờ hết. Khi chơi các trò chơi chiến đấu kịch tính, độ nhạy cảm ứng đã được cải thiện 21,6% và tỷ lệ khung hình tăng 38%.

Tăng cường bảo vệ quyền riêng tư

OPPO biết bảo vệ quyền riêng tư là quan trọng hơn bao giờ hết và nhằm mục đích bảo mật dữ liệu người dùng. Bảo vệ thông tin cá nhân quan trọng khỏi các ứng dụng của bên thứ ba. 

Private Safe chuyển ảnh, video, âm thanh và các tài liệu khác vào một “vùng” an toàn trong thư mục lưu trữ, chặn truy cập của các ứng dụng.

Các tính năng mới để nâng cao hình ảnh và video

OPPO luôn được biết đến với khả năng chụp ảnh tuyệt vời và ColorOS 7 đưa điều này lên một tầm cao mới. AI Beautification 2.0 (Chế độ làm đẹp bằng AI phiên bản 2.0) xác định môi trường và đo ánh sáng, để phù hợp nhất với màu da của người dùng. Với các chi tiết trên khuôn mặt rõ ràng hơn, thu hút ánh nhìn tự nhiên và tuyệt đẹp nhất.

Ultra Night Mode (Chế độ siêu chụp đêm) mang đến những bức ảnh ban đêm đặc biệt, giảm nhiễu để ghi lại những khoảnh khắc như bữa tối dưới ánh nến và chợ đêm với độ rõ nét, độ sáng và màu sắc cao hơn.

 

Soloop, trình chỉnh sửa video thông minh của OPPO, đơn giản hóa việc quay và chỉnh sửa video để người mới bắt đầu cũng có thể tạo các video đẹp và chia sẻ chúng chỉ bằng một cú chạm.

Thông tin cập nhật ColorOS 7 phiên bản thử nghiệm

Bản cập nhật lớn nhất của OPPO cho đến nay, ColorOS 7 sẽ có mặt trên hơn 20 mẫu điện thoại, bao gồm các mẫu thuộc dòng máy Reno, Find, F, K và A và các khu vực của Trung Quốc, Nam Á, Đông Nam Á, Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông. Bắt đầu từ ngày 26 tháng 11, người dùng sẽ có thể trải nghiệm phiên bản dùng thử nhưng hiện tại với số lượng giới hạn để ghi nhận thêm các đóng góp từ người dùng OPPO.

Giới thiệu về ColorOS

ColorOS là một hệ điều hành di động dựa trên Android được tùy biến cao, hiệu quả, thông minh và được thiết kế phong phú từ OPPO. Với hơn 300 triệu người dùng toàn cầu, ColorOS 7 hỗ trợ 80 ngôn ngữ.

Giới thiệu về OPPO

OPPO là một thương hiệu thiết bị thông minh hàng đầu toàn cầu. Ngày nay, OPPO cung cấp cho khách hàng một loạt các thiết bị thông minh dẫn đầu bởi dòng Find và Reno, hệ điều hành ColorOS và các dịch vụ internet như OPPO Cloud. OPPO hoạt động tại hơn 40 quốc gia và khu vực, với 6 viện nghiên cứu và 4 trung tâm R & D trên toàn thế giới. Hơn 40.000 nhân viên của OPPO đang góp phần tạo ra một cuộc sống tốt hơn cho khách hàng trên toàn thế giới.